Nhịp cầu nhân ái

Chung tay ủng hộ giúp bà con huyện Định Quán, Tân Phú khắc phục hậu quả thiên tai

Xin trân trọng kêu gọi và kính mời quý Cô, Bác, Anh, Chị, doanh nghiệp, mạnh thường quân hãy cùng chung tay ủng hộ tiền để cùng với chính quyền địa phương giúp bà con dân mình khắc phục khó khăn . Xin liên hệ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, số 3 Hoàng Minh Châu, phường Hoà Bình, thành phố Biên Hoà - Điện thoại: 0251-3941350 - Số tài khoản 5900201014962 Agribank chi nhánh Đồng Nai.

​Gương sáng nhân đạo trong cuộc sống đời thường

Với những nỗ lực đóng góp tài trợ cho công tác nhân đạo từ thiện tại địa phương bà Huỳnh Thị Mỹ Hiền đáng được trân trọng, là một gương sáng nhân đạo trong cuộc sống đời thường vì lòng nhân đạo và cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ chăm lo cho người nghèo và các đối tượng khó khăn vượt lên số phận, hòa nhập với cộng đồng.

​Tấm gương chia sẻ, kết nối và lan tỏa

“Chia sẻ một phần máu của mình để có thể cứu sống được mạng người, đó là điều hạnh phúc và thiêng liêng của tôi”. Đây là chia sẻ của ông Bùi Thế Khánh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, người đã 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện và vận động trên 100 người tham gia hiến máu cứu người trong năm vừa qua.

​Nghẹn ngào trước cảnh 3 đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa

Nỗi đau vô tình ụp xuống ngôi lều xiêu quẹo của 4 cha con anh Lã Văn Sơn sinh năm 1982, hiện ngụ tại tổ 7, ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Tỏa sáng với tinh thần nhân đạo

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu trong buổi Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2019 với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam “Hoạt động nhân đạo thực hiện mọi nơi, mọi lúc và mãi mãi” và không ngoại trừ một cá nhân hay một tổ chức, không phân biệt quốc tịch, chủng tộc hay tôn giáo... Trường hợp chị Lê Thị Thanh Hiếu là một điển hình tỏa sáng với tinh thần nhân đạo.

​Hiến máu giúp đời giúp người

Vợ chồng anh Nguyễn Thanh Liêm (1976) và chị Trương Thị Huỳnh Thanh (1971) ngụ tại ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch từ lâu là tình nguyện viên hiến máu nhiều năm liền, số lần hiến máu của vợ chồng chị Thanh đã lên đến 42 lần, đây là điều mà không phải cặp vợ chồng nào cũng làm được.

​Tâm huyết với công tác nhân đạo

“Người làm công tác nhân đạo phải tâm huyết, không vì thành tích mà mục tiêu cao nhất là làm được nhiều việc có ích cho dân, phải làm sao để mạnh thường quân chủ động tìm đến mình”, đó là tâm niệm mà ông Châu Ngọc Minh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch luôn tự nhắc mình và các hội viên để làm tốt nhiệm vụ được giao.

​Bán “trứng gà tình thương” và “khoai lang nghĩa tình” thu tiền chăm lo người bất hạnh

Thể theo lời đề nghị của nhiều khách hàng thân yêu, Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai sẽ bán 25.000 đồng/1 vĩ 10 trứng gà CP (số 3, size L) và 13.000 đồng/1 kg “khoai lang nghĩa tình” đầy bổ dưỡng sức khoẻ. Đây là Chương trình hoạt động dịch vụ nhân đạo quyên góp tiền để chăm lo cho người bất hạnh (người nghèo, nạn nhân bệnh hiểm nghèo, người cơ nhỡ không nơi nương tựa…) thực hiện trong “Tháng Nhân đạo” tháng 5/2019 (Theo Kế hoạch của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai và Hướng dẫn của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam). Quý vị sẽ ủng hộ 5.000 đồng khi mua 1 vĩ trứng gà và sẽ ủng hộ 3.000 đồng khi mua 1 kg khoai lang. Tình nguyện viên Hội CTĐ sẽ giao hàng miễn phí khi Quý vị mua từ 5 (vĩ hoặc kg) trở lên và trong bán kính 10 km. Nếu xa hơn thì xin vui lòng cho thêm tiền vận chuyển giao hàng (ship hàng).

Suất cơm từ thiện - Nhân lên tình người

Bếp hồng Tự Tâm được bà Nguyễn Thị Điệp, sinh năm 1957, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đứng ra vận động thành lập với mong muốn mang lại những bữa ăn ngon cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa (Nay là Trung tâm Y tế) huyện Nhơn Trạch. Nhờ vào những suất cơm chan chứa tình người, tình yêu thương đã có biết bao hoàn cảnh khó khăn được sẻ chia, giúp đỡ và an ủi.

​Tuổi cao gương sáng

​Ông Lại Văn Ron năm nay đã gần 75 tuổi, tham gia công tác Hội Chữ Thập đỏ tại xã Hiệp Phước đến nay đã được 20 năm nhưng tâm huyết mà ông dành cho công việc vẫn không thay đổi, tuy tuổi cao nhưng ông không ngại đi từng nhà vận động nhân dân tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện của địa phương, những cống hiến của ông đã góp phần làm cho công tác đảm bảo an sinh xã hội tại xã Hiệp Phước ngày càng tốt hơn trong những năm qua.