Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện cho người hiến máu.

HỎI: Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện này có giá trị gì đối với người hiến máu?

Hiến máu cứu người

​Hiến máu cứu người!!! máu của bạn - là sự sống của người bệnh. Hiện nay đang khan hiếm máu, không đủ số lượng dự trữ và sẵn sàng để cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai và các Bệnh viện trong tỉnh.

​Vận động hiến máu tình nguyện trước nguy cơ thiếu máu dự trữ

Trước nguy cơ thiếu máu dự trữ như hiện nay theo Báo cáo số 1626/BC-BVĐKĐN ngày 23/8/2019 của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và lời đề nghị của Tiến sĩ - Bác sĩ Lê Hoàng Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy, Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Nai đã tăng cường công tác vận động hiến máu tình nguyện. Ban Chỉ đạo đã trực tiếp gửi thư vận động đến các Công ty, Xí nghiệp, treo băng ron, áp phích các tuyến đường trên địa bàn Tp Biên Hòa.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cung cấp dịch vụ đào tạo sơ cấp cứu

​Hội Chữ thập tỉnh Đồng Nai là cầu nối mang đến một trong những điều kiện đầy và đủ cho Quý Công ty đạt chuẩn ISO tiêu chuẩn hóa Quốc tế (International organization for standardization). Đó chính là cung cấp dịch vụ đào tạo sơ cấp cứu.

Tuổi trẻ Đồng Nai tích cực hiến máu tình nguyện

​Hưởng ứng phong trào toàn dân hiến máu nhân đạo, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngoài sự hưởng ứng của cán bô, người dân thì lực lượng đoàn viên, học sinh, sinh viên đã phát huy vai trò xung kích tình nguyện tích cực tham gia với thông điệp “một giọt máu cho đi – 1 cuộc đời ở lại”.

Tiếp nhận máu tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2

“Cho đi là còn mãi” đó là thông điệp và cũng là lời cảm ơn để gửi đến những người đã tham gia hiến máu cứu người, những giọt máu tình nguyện sẽ đem lại sự sống, mang đến niềm hy vọng cho những người kém may mắn.

​Vì sao bệnh nhân có nhu cầu truyền máu phải trả phí ?

Qua trao đổi, đoàn y, bác sĩ Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy cho biết chi phí một đơn vị máu hiện tại được BHYT chi trả 700.000 đồng, trong khi một đơn vị máu từ khi lấy máu, xử lý, truyền cho người bệnh, chi phí thực khoảng 2 triệu đồng.

Tại sao khi tham gia hiến máu lại cần phải có giấy CMND và có nhiều người cần phải được truyền máu?

Hỏi: Tại sao khi tham gia hiến máu lại cần phải có giấy CMND và tại sao có nhiều người cần phải được truyền máu?

​Hiến máu nhân đạo có hại đến sức khoẻ không?

Hỏi: ​Hiến máu nhân đạo có hại đến sức khoẻ không?

​Ai có thể tham gia hiến máu?

Hỏi:​Ai có thể tham gia hiến máu và máu người hiến máu tình nguyện sẽ được làm những xét nghiệm gì?