Thông tin tuyên truyền

​HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THĂM, CHÚC MỪNG THIỀN TỰ PHƯỚC QUANG NHÂN DỊP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Sáng 13/5, Đoàn Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Hội CTĐ huyện Long Thành trưởng đoàn là bà Đỗ Thị Phước Thiện - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Thiền Tự Phước Quang (tại xã Phước Thái, huyện Long Thành) nhân dịp chuẩn bị Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.

​LỄ TRUY TẶNG KỶ NIỆM CHƯƠNG “VÌ SỰ NGHIỆP NHÂN ĐẠO”

Sáng ngày 13.5.2024 Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai do bà Đỗ Thị Phước Thiện UVBTV Trung ương Hội, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã đến viếng thăm, chia buồn cùng gia đình và truy tặng Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp nhân đạo “ đối với ông Trương Anh Quốc, nguyên Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Sông Nhạn, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã từ trần lúc 0 giờ 13 phút ngày 12.5.2024.

​ĐỒNG NAI TỔNG KẾT VÀ KHEN THƯỞNG CHIẾN DỊCH "TRIỆU BƯỚC CHÂN NHÂN ÁI" NĂM 2024

Sáng ngày 8/5, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Nhà Hàng Sen Vàng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức tổng kết, khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia Chiến dịch "Triệu bước chân nhân ái" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức diễn ra từ 25/2 đến 21/4.

​BẠN BIẾT GÌ VỀ NGÀY CHỮ THẬP ĐỎ VÀ TRĂNG LƯỠI LIỀM ĐỎ QUỐC TẾ ?

Ngày 24/6/1859 ở Solferino - một thành phố miền bắc nước Ý, cuộc giao chiến khốc liệt giữa lực lượng quân đội liên minh Pháp - Ý chống lại quân chiếm đóng Áo đã để lại trên chiến trường 40.000 người thương vong. Quân y của các bên tham chiến không đủ lực lượng để giải quyết tình trạng quá nhiều người bị thương. Vô tình chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng trên, một thương gia Thụy Sĩ tên là Henry Dunant đã kêu gọi dân chúng địa phương giúp đỡ người bị thương bất kể họ là người của bên nào.

​TRUNG ƯƠNG HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN KHUNG TIẾP CẬN AN TOÀN HƠN VÀ BỘ QUY TẮC ỨNG XỬ DÀNH CHO CÁN BỘ HỘI

Thực hiện kế hoạch số 72- KH-TƯHCTĐ, ngày 27/3/2024 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc tổ chức lớp tập huấn Khung tiếp cận an toàn hơn và Bộ quy tắc ứng xử dành cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã cử 02 cán bộ tham gia lớp tập huấn (nêu trên) từ ngày 11 đến ngày 12 tháng 4 năm 2024 tại thành phố Cần Thơ.

​ĐÀO TẠO BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ CHỮ THẬP ĐỎ CHO CÁN BỘ CHỦ CHỐT CÁC PHƯỜNG, XÃ, THỊ TRẤN, TRƯỜNG HỌC TẠI THÀNH PHỐ LONG KHÁNH.

Sáng ngày 12.4.2024 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Long Khánh tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Chữ thập đỏ năm 2024 tại Hội trường khối vận. Tổng số học viên 75 người là cán bộ chủ chốt cấp phường, xã, thị trấn, trường học trong toàn thành phố.

​Đồng Nai - Lễ phát động Hưởng ứng Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái

Sáng ngày 30/3/2024 tại Trung tâm thi đấu tỉnh Đồng Nai, Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai - Sở VHTT&DL, Hội Sinh viên tỉnh - Công Đoàn viên chức tỉnh phối hợp tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân tỉnh Đồng Nai 2024 và Hưởng ứng Chiến dịch " Triệu bước chân nhân ái

TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH “TRIỆU BƯỚC CHÂN NHÂN ÁI”

Thực hiện Kế hoạch số 42 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc triển khai Tháng Nhân đạo năm 2024 và phát động trong toàn tỉnh triển khai Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”. Tháng Nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024)

​ĐỒNG NAI TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH "THÁNG NHÂN ĐẠO 2024" VÀ CHIẾN DỊCH “TRIỆU BƯỚC CHÂN NHÂN ÁI”

Chiều ngày 5/3, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch Tháng Nhân đạo 2024 và Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái đến các huyện thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh và Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở.

HUẤN LUYỆN SƠ CẤP CỨU PHỤC VỤ AN TOÀN GIAO THÔNG

Tình hình tai nạn giao thông Việt Nam nói chung và Đồng Nai nói riêng hiện vẫn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong.