​Nghẹn ngào trước cảnh 3 đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa

Nỗi đau vô tình ụp xuống ngôi lều xiêu quẹo của 4 cha con anh Lã Văn Sơn sinh năm 1982, hiện ngụ tại tổ 7, ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Trước đây, cũng như các gia đình nhỏ khác, anh Sơn lập gia đình và sinh con, hy vọng sẽ làm lụng chăm chỉ để xây dựng hạnh phúc. Tuy nhiên, do hoàn cảnh nghèo nàn, thiếu trước hụt sau dẫn đến hạnh phúc gia đình anh tan vỡ. Người vợ bỏ ra đi để lại anh Sơn một mình nuôi 03 con nhỏ, bé nhỏ nhất Lã Văn Tiến  sinh năm 2014 mới học lớp chồi, Lã Văn Minh sinh năm 2009 học lớp 4, bé lớn nhất bé Lã Văn Sang sinh năm 2008 cũng chỉ mới học lớp 5  Tuy còn cả chặng đường dài mong các con khôn lớn nên người, nhưng hàng ngày anh Sơn vẫn cần cù làm thuê tại tiệm hàn, tất bật sáng đi làm chiều về nhà chăm lo 3 con trong ngôi lều lụp xụp. Việc đưa đón các con anh nhờ cậy vào mẹ già.
Những tưởng cuộc đời cứ êm đềm như thế trôi qua, nhưng sự kém may mắn của 3 đứa trẻ giờ đây lại càng bất hạnh hơn khi vào lúc 19 giờ 15 phút ngày 24/5/2019, trên đường đi làm về anh Sơn đã bị chuyến xe tử thần đã lấy đi vĩnh viễn tính mạng.
Sự ra đi của anh Sơn để lại 3 con còn nhỏ dại với một tài sản lớn nhất của anh là 01 căn nhà ộp ẹp ,siêu quẹo, dột nát, ẩm thấp..

Đám tang diễn ra trong ngập tràn nước mắt, sự tiếc nuối trăn trở trước lúc ra đi của anh Sơn "Tôi chưa lo được gì cho con, chuyện học hành, chuyện cơm, áo, gạo tiền và nhất là một ngôi nhà tơm tất để 03 con được che nắng, che mưa..."

Hình ảnh ba đứa trẻ trắng khăn tang ngây thơ bên quan tài của cha khiến bao người rơi nước mắt. tai nạn giao thông đã cướp mất niềm hạnh phúc, chỗ dựa duy nhất của những đứa trẻ. Ngày mai, chỉ còn 3 con quạnh quẽ giữa cuộc đời, không còn ba để chăm sóc yêu thương.

Hiện tại các cháu đang ở nhờ bà nội đã già yếu, mất sức lao động là bà Nguyễn Thị Liên sinh năm 1956

Còn cha, còn mẹ thì hơn
Mất cha, mẹ bỏ như con lạc đường.
Chỉ mong cô bác ông bà
Giang tay cứu giúp đỡ đàn chúng con.
Mong sau con lớn thành người
Để cùng giúp lại những người như con.

Trước hoàn cảnh đau lòng như thế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai rất mong sự chung tay, góp sức của quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm gần xa tiếp tục chia sẻ và ủng hộ giúp đỡ cho 03 cháu nhỏ tiếp tục thực hiện ước mơ được đến trường và có được ngôi nhà không dột nát để bố các cháu an lòng yên nghỉ. Xin liên hệ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai, Số 03, Hoàng Minh Châu, p. Hòa Bình, Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Số tài khoản: 5900201014979  tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Đồng Nai.

Cẩm Nhung

2019-nghenngaotremocoi-012952019.jpg
2019-nghenngaotremocoi-022952019.jpg

Ảnh 1, 2: 3 đứa trẻ buồn bã với khăn tang trắng trước ngôi lều và quan tài anh Sơn