Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
​Tấm gương chia sẻ, kết nối và lan tỏa


“Chia sẻ một phần máu của mình để có thể cứu sống được mạng người, đó là điều hạnh phúc và thiêng liêng của tôi”. Đây là chia sẻ của ông Bùi Thế Khánh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, người đã 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện và vận động trên 100 người tham gia hiến máu cứu người trong năm vừa qua.

Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người, nên cá nhân ông luôn tiên phong trong các phong trào hiến máu tình nguyện tại địa phương. Ông Khánh tham gia hiến máu vào năm 2005, lúc đó ông mới tham gia Hội Chữ thập đỏ phường. Nhờ được tập huấn những kiến thức về việc hiến máu tình nguyện nên ông không hề lo lắng khi hiến máu cứu người mà điều đầu tiên ông cảm nhận được là niềm vui sướng khi được đóng góp một chút sức mình để cứu những bệnh nhân đang cần truyền máu. Với ông, hiến máu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là sự sẻ chia khó khăn và tiếp thêm nguồn sống cho người bệnh, người bị thương do tai nạn, rủi ro trong cuộc sống hằng ngày, ông vui vẻ chia sẻ: “Hiến máu cũng cho tôi nhiều bài học, nhiều giá trị trong cuộc sống lắm. Mình chỉ có thể giúp người ta bằng giọt máu, vậy nên đòi hỏi mình phải thật khỏe mạnh. Từ khi tham gia hiến máu, những thói quen, hoạt động có hại tới sức khỏe tôi bỏ hẳn, và luôn dặn mình tránh xa các tệ nạn nhằm bảo vệ giọt máu của mình. Tham gia hiến máu tình nguyện, tôi cảm thấy đã làm được một điều gì đó có ích cho xã hội. Tôi thật sự cảm thấy vui sướng khi đã đóng góp một phần nhỏ bé đem lại niềm vui, nụ cười hạnh phúc cho những bệnh nhân đang cần truyền máu”.

Ông Khánh luôn quan niệm con người sống trên đời không thể tránh khỏi những rủi ro, bởi vậy những giọt máu hôm nay nó có thể nhỏ nhưng hiệu quả sẽ lớn và quan trọng vô cùng đối với những bệnh nhân khi đứng giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết. Bản thân ông sẽ tham gia hiến máu nhiều hơn nữa và cũng mong muốn mọi người cùng tham gia để mang lại niềm vui, sự sống cho những số phận không may. Hoạt động hiến máu tình nguyện được ông thực hiện thường xuyên mỗi năm khi có chương trình phát động. Tính đến nay ông đã 28 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

01-tamguonghienmau-01-362019.jpg
Ông Khánh đang vận động người dân tham gia hiến máu cứu người

 Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, với tư cách là một cán bộ Hội Chữ thập đỏ ông còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động các đoàn viên, thanh niên, bạn bè, người thân cùng tham gia tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ đó, trong năm 2018 vừa qua, ông đã vận động được trên 100 người tham gia hiến máu tình nguyện. Ngoài ra, ông còn là người tiên phong trong phong trào hiến xác. Năm 2012, ông Khánh cùng vợ là bà Lệ đồng thuận làm đơn hiến xác cho Bệnh viện đại học y dược TP.Hồ Chí Minh. Ông Nguyễn Quang Thọ, cán bộ công tác tại Ủy ban nhân dân phường Trảng Dài vui vẻ nói về ông Khánh: “ Từ trước tới giờ tôi chưa tham gia hiến máu lần nào, hôm nay được ông Khánh giải thích rõ ràng về lợi ích của việc hiến máu nên trong tháng vừa qua tôi đã trực tiếp tham gia hiến máu tại Biên Hòa để góp sức mình cứu người bệnh đang cần máu, tôi rất vui và phấn khởi”.

01-tamguonghienmau-02-362019.jpg
Ông Bùi Thế Khánh đang chuẩn bị cho công tác hiến máu tình nguyện

Với những nghĩa cử cao đẹp này, ông Bùi Thế Khánh vinh dự được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai cử tham dự Lễ tôn vinh người Hiến máu tình nguyện cấp Quốc gia năm 2019 tại Hà Nội trong thời gian tới.

 Nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện và vận động người khác tham gia hiến máu cứu người, ông Khánh đã và đang trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên tại địa phương noi theo. Chắc chắn rằng, số lần hiến máu của ông sẽ không dừng lại ở con số 28 mà sẽ là một con số lớn hơn nữa, bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có quá nhiều bệnh nhân cần máu. Cùng với ông Khánh thì còn rất nhiều tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên khác nữa. Họ đã và đang âm thầm sẻ chia những giọt máu quý báu của mình mong sao mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại.

                                                                                                    Đào Bình

Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com