Trao nhà Chữ thập đỏ tại xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai

​Ngày 07/11/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố Long Khánh và UBND xã Bảo Quang  thành phố Long Khánh trao tặng 01 căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở.

Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2019) phát huy truyền thống tương thân tương ái, đoàn kết, quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình.

trao quà.jpg
Bà Đỗ Thị Phước Thiện Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tặng quà cho gia định ông Phan Hoàng Thắng

Hộ gia đình được nhận Nhà Chữ thập đỏ lần này là gia đình ông Phan Hoàng Thắng, gia đình ông Phan HoàngThắng thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở tại địa phương. Với căn nhà được tặng, loại nhà cấp 4, tổng diện tích 35m², kinh phí xây dựng 55 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Quan âm tu viện tài trợ 40 triệu đồng, 15 triệu còn lại được gia đình và các mạnh thường quân khác hỗ trợ, gia đình ông Thắng đã có nơi ở ổn định, êm ấm và yên tâm làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Tại buổi lễ các đơn vị tham dự và chính quyền địa phương cũng có những món qua thiết thực trao tặng cho gia đình ông Thắng, riêng về Hội Chữ thập đỏ tỉnh có bà Đỗ thị Phước Thiện( chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh) cũng đã hỗ trợ trực tiếp cho gia đình ông Thắng số tiền 2.000.000đ(Hai triệu đồng) và phần quà 02 bộ mền gối trị giá 700.000đ, về phía mạnh thường quân là Quan âm tu viện có ni sư Kim Sơn cũng tặng thêm cho ông Thắng 01 phần quà (gạo, mì gói,...) và bì thư tiền mặt 1.000.000đ.

Nhận được quyết định trao tặng nhà, ông Phan Hoang Thắng và gia đình hết sức vui mừng và xúc động. Ông Thắng chân thành cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng như Quan âm tu viện đã dành cho gia đình ông

Kim Liên