Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
Tiếp nhận máu tại Trường Đại học Đồng Nai

Ngày 08/11/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Đại học Đồng Nai, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam phối hợp ngày Hội hiến máu tình nguyện “Chương trình Giọt hồng Sinh viên”. Hơn 500 lượt cán bộ, giáo viên, sinh viên của Trường  đã đăng ký tham gia, kết quả Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã tiếp nhận được 421 đơn vị máu (350ml/đvm).

Đây là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của sinh viên trường trong những năm qua, vừa tôn vinh truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, vừa thể hiện bầu nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia của sinh viên Trường Đại học Đồng Nai đối với cộng đồng.

các em đang text máu.jpg
Các em đan​g thử máu

Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tập trung đông đủ tại Hội trường của Trường để tham gia hiến máu. Với 421 đơn vị máu thu được đã thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của sinh viên Trường Đại học Đồng Nai dành cho những bệnh nhân kém may mắn đang cần sự giúp đỡ của xã hội.

Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

đang tiếp nhận máu.jpg

Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm.​

                                                                                         Hồng Oanh

Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com