Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
Thăm hỏi bệnh nhân bị tai nạn giao thông

Thực hiện kế hoạch hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2019", sáng ngày 15/11/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai do bà Nguyễn Thị Phương Anh – Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai. Đây là hoạt động có ý nghĩa rất lớn nhằm sẻ chia với đồng bào phải chịu nỗi đau mất mát do TNGT gây ra.

Đoàn đến thăm và trao tặng quà cho 10 bệnh nhân bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại bệnh viện. Mỗi bệnh nhân được đoàn hỗ trợ bì thư tiền mặt trị giá 2 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

Qua chia sẻ của các y bác sỹ tại bệnh viện, phần lớn các ca cấp cứu do TNGT khi vào viện thì đa phần đều bị đa chấn thương và chấn thương sọ não không kể đến các những ca phải ra đi vĩnh viễn, nếu có cơ hội hồi phục thì cũng không còn cuộc sống bình thường bởi thương tật do TNGT gây ra rất lớn. Người bị thương thì không còn khả năng tạo ra vật chất mà còn cần phải có sự giúp đỡ của nhiều người chăm sóc vì vậy đã tạo ra gánh nặng rất lớn cho gia đình và người thân cũng như toàn xã hội.

Nhân dịp này Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng mong rằng với phần hỗ trợ này cũng chia sẻ phần nào sự mất mát, đau thương cũng như những thiệt hại khác mà từng gia đình và xã hội phải gánh chịu. Đồng thời tuyên truyền nhắc nhở mọi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông nhằm phòng tránh cho chính bản thân, gia đình và những người xung quanh về TNGT như đội mũ bảo hiểm, không uống rượu bia khi tham gia giao thông nhất là trong những dịp Lễ và Tết sắp đến. Bên cạnh đó cũng kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức để ngăn chặn, đẩy lùi và cùng sẽ chia, xoa dịu những nổi đâu do tai nạn giao thông gây nên.

Kim Liên


2019-tham benhnhanngheo-0115112019.jpg

Bà Nguyễn Thị Phương Anh – Phó Chủ tịch Hội thăm hỏi, động viên và tặng quà các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông

Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com