​Ngày hội hiến máu tình nguyện

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946  -  23/11/ 2019), sáng ngày 14/11/2019,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp với  Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức ngày Hội hiến máu tại Nhà khách 71, đây là ngày hội thứ 2 được tổ chức trong tháng 11 thu được kết quả gần 700 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh nhân đang cần máu điều trị bệnh và tình trạng thiếu máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai hiện nay.

Ngày hội thu hút gần 300 lượt cán bộ, công chức, viên chức đến từ các sở, ban ngành, đoàn thể trong tỉnh Đồng Nai như: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Hội Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Nội vụ, Sở Ngoại vụ, Tỉnh đoàn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Kiểm sát tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Xây dựng, … Kết quả trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận được 281 đơn vị máu (350ml).

Tham gia ngày hội có bà Đỗ Thị Phước Thiện – Phó Trưởng ban Vận động hiến máu tỉnh Đồng Nai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm hỏi động viên và gửi lời cảm ơn đến những người tham gia hiến máu. Bản thân Bà Đỗ Thị Phước Thiện đã 6 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

“Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. Hàng ngày hàng giờ, trên cả nước chúng ta luôn gặp nhưng hoàn cảnh khó khăn. Trong đau ốm, cấp cứu… họ thiếu máu họ không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình, họ  khao khát trông chờ vào những giọt máu quý giá của mọi người, chỉ cần hiến một phần máu của mình chúng ta đã cứu sống được rất nhiều người, trước tiên là cứu được những bệnh nhân đang cần máu.

Những giọt máu tình nghĩa không thể đong đếm bằng những giá trị vật chất hơn hết đó là tình cảm, là sự chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau.

Hiến máu không mất nhiều thời gian nhưng vô cùng ý nghĩa. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai gửi lời tri ân đến những người tham gia hiến máu.

Thùy Vi

2019-ngayhoihienmau-0215112019.jpg