Trao nhà tại huyện Định Quán

Với tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình, uống nước nhớ nguồn, Trưa ngày 19/11/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho đối tượng hộ nghèo trên địa bà huyện Đình Quán nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam(23/11/1946-23/11/2019).

Tham dự buổi trao tặng nhà Hội Chữ thập đỏ, có bà Đỗ Thị Phước Thiện - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai,  ông Thái Minh Chí – Phó tổng giám đốc công ty TNHH Pou Chen Việt Nam.

tặng quà 19-11.jpg
Bà Đỗ Thị Phước Thiện - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai (phải) và bà Lương Thanh Kỳ - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Định Quán (phải) cùng tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Lâm

Ngôi nhà tình nghĩa được trao cho ông Nguyễn Văn Lâm là hộ nghèo ở huyện Định Quán. căn nhà có diện tích 60 m2. Tổng kinh phí 80.000.000 đồng, trong đó: Công ty Pou chen Việt Nam ủng hộ 50.000.000 đồng; gia đình góp 30.000.000 đồng

Theo đó, gia đình anh Lâm thuộc hộ nghèo, có 2 con nhỏ, cuộc sống  của anh vô cùng vất anh hiện đang là lao động chính của gia đình  phải bươn chải kiếm tiền nuôi con. Căn nhà cũ của anh chỉ là căn chòi nhỏ, xiêu vẹo chỉ để che nắng vào mùa mưa bị dột nát. Chia sẻ, đồng cảm với cảnh ngộ khó khăn của gia đình anh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã vận động công ty TNHH Pou Chen Việt Nam 50 triệu đồng để xây dựng lại căn nhà mới cho gia đình.

gở bảng trao nhà 19-11.jpg
Bà Đỗ Thị Phước Thiện - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai cùng ông Thái Minh Chí – Phó tổng giám đốc công ty TNHH Pou Chen Việt Nam gở bảng trao nhà

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm chăm lo củaHội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đồng thời, góp phần động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai Bà Đỗ Thị Phước Thiện xin trân trọng cảm ơn Lãnh đạo Công ty Pou chen Việt Nam đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai để chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.