Lễ Tôn vinh người hiến máu tình nguyện cấp tỉnh năm 2018

Ngày 28/11/2019, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh long trọng tổ chức Lễ Tôn vinh người hiến máu tình nguyện cấp tỉnh năm 2018.

Chủ trì hội nghị có bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thay mặt Ban chỉ đạo quốc gia vận động HMTN, ông Lê Hoàng Oanh – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy, ông Vũ Đình Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, bà Đỗ Thị Hòa Bình – Phó Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, bà Đỗ Thị Phước Thiện – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Nai, ông Lê Quang Trung – Phó Giám đốc Sở Y tế, bà Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn. Vinh dự tham gia buổi lễ có ông Hồ Thanh Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng hơn 340 đại biểu là cá nhân và gia đình có số lần hiến máu tình nguyện từ 15 lần đến 100 lần đại diện cho hơn 3.000 trường hợp được Tôn vinh HMTN toàn tỉnh.

Buỗi lễ đã thông qua báo cáo tóm tắt tình hình và kết quả vận động, tiếp nhận HMTN năm 2019 và tôn vinh người HMTN trên địa bàn tỉnh năm 2018. Năm 2018, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN giao cho tỉnh Đồng Nai (34.000 lượt người hiến máu, chiếm 1,22% dân số hiến máu, với 45.200 đơn vị máu quy đổi 250 ml/ĐVM). Kết quả: Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tiếp nhận được 31.309 lượt người hiến máu trên tổng chỉ tiêu 34.000 lượt người (đạt 92,09%). Số lượng máu tiếp nhận được là 31.309 đơn vị máu 350 ml (quy đổi ra 250 ml/ĐVM, nghĩa là 31.309 ĐVM x 1,4 = 43.833 ĐVM (250ml), đạt tỉ lệ  105% so với chỉ tiêu đơn vị máu được giao). Tỉnh Đồng Nai đứng thứ năm cả nước về kết quả tiếp nhận hiến máu tình nguyện năm 2018.

Phát biểu chào mừng tại buổi lễ, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh cho biết trong những năm qua, với sự cố gắng của các ngành, các cấp và sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh ghi nhận, biểu dương và tri ân đối với cá nhân, gia đình và các tổ chức tích cực trong các hoạt động hiến máu tình nguyện.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã thực hiện nghi thức trao thưởng các gia đình, cá nhân tham gia HMTN từ 15 lần đến 100 lần.

Buổi lễ nhằm Tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các cá nhân, gia đình và tập thể đã tham gia HMTN nhiều lần và khen thưởng các tổ chức có thành tích xuất sắc trong công tác vận động HMTN năm 2018. Thông qua Lễ Tôn vinh để tuyên truyền, lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện – hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp của người dân Việt Nam nói chung và người dân tỉnh Đồng Nai nói riêng, đẩy mạnh hoạt động truyn thông nâng cao nhận thức trong cộng đồng nhằm vận động thêm các cá nhân tích cực tham gia HMTN. Đồng thi, thúc đẩy tinh thần nhân ái của con người, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại thường xuyên với mỗi người trong cộng đồng. Hội nghị thực hiện theo Kế hoạch số 30/KH-BCĐQG ngày 16/4/2019 của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện về tổ chức các hoạt động Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu Việt Nam hưởng ứng “Ngày quốc tế người hiên máu - 14/6” năm 2019, Quyết định số 122/QĐ-BCĐQG ngày 15/9/2017 của Ban Chỉ đạo Quc gia vận động hiến máu tình nguyện về việc ban hành Quy chế Tôn vinh, khen thưởng cá nhân, gia đình và tập thể có thành tích hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), Kế hoạch số 151/KH-BCĐ ngày 18/11/2019 của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện cấp tỉnh năm 2018.

Tinh thần hiến máu tình nguyện – hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp của người dân Việt Nam nói chung và người dân tỉnh Đồng Nai nói riêng.  Hàng năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đều triển khai chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng”, “Những giọt hồng hè”, hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, kêu gọi mọi người dân tham gia hiến máu.  Hiến máu tình nguyện đã trở thành nét đẹp truyền thống quý giá của dân tộc, thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương con người, lòng nhân ái bao dung, biết sẻ chia trong cuộc sống.

ĐN​

2019-le tonvinh-0128112019.jpg
Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam​ trao thưởng tại buổi Lể

2019-letonvinh-0228112019.jpg