Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
Bài Phát biểu của đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tại Lễ Tôn vinh người HMTN năm 2018


 Ban Biên tập Trang Thông tin điện tử Hội Chữ thập đỏ xin trích bài Phát biểu của đồng chí Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tại Lễ Tôn vinh người HMTN năm 2018 tổ chức ngày 28/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh:


Kính thưa quý vị!

Hiến máu cứu người là hành động cao cả, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc. Trong những năm qua, với sự cố gắng của các ngành, các cấp và sự hưởng ứng tích cực của cả cộng đồng, phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước nói chung và tỉnh Đồng Nai nói riêng đã đạt được những kết quả rất đáng phấn khởi. Để ghi nhận, biểu dương và tri ân đối với cá nhân, gia đình và các tổ chức tích cực trong các hoạt động hiến máu tình nguyện, hôm nay Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh (HMTN) tổ chức Lễ Tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2018. Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, tôi nhiệt liệt chào mừng quý vị lãnh đạo, quý đại biểu và các tình nguyện viên hiến máu nhiều lần về tham dự Lễ Tôn vinh hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu, các đồng chí và các bạn!

Năm 2018, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động HMTN giao cho tỉnh Đồng Nai (34.000 lượt người hiến máu, chiếm 1,22% dân số hiến máu, với 45.200 đơn vị máu quy đổi 250 ml/ĐVM). Kết quả: Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy tiếp nhận được 31.309 lượt người hiến máu trên tổng chỉ tiêu 34.000 lượt người (đạt 92,09%). Số lượng máu tiếp nhận được là 31.309 đơn vị máu 350 ml (quy đổi ra 250 ml/ĐVM, nghĩa là 31.309 ĐVM x 1,4 = 43.833 ĐVM (250ml), đạt tỉ lệ  105% so với chỉ tiêu đơn vị máu được giao). Tỉnh Đồng Nai đứng thứ năm cả nước về kết quả tiếp nhận hiến máu tình nguyện năm 2018.

Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy đã cung cấp tổng số lượng máu và các chế phẩm máu để cấp cứu và điều trị cho các Bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai là 25.096 đơn vị máu (ĐVM); Trong đó cung cấp cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai là 17.428 ĐVM, cung cấp cho Bệnh viện đa khoa Thống Nhất Đồng Nai là 7.668 ĐVM, ngoài ra đã cung cấp cho Bệnh viện quốc tế Đồng Nai và một số Bệnh viên khác… để chữa trị bệnh và cứu sống hàng ngàn bệnh nhân đang rất cần máu để vượt qua cơn hiểm nghèo, tìm lại hy vọng sống trong cuộc đời, đem lại hạnh phúc cho bệnh nhân và gia đình họ.

Để có được những kết quả nêu trên là nhờ có sự tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, hiến máu nhiều lần của các cá nhân và thành viên trong gia đình với tinh thần “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”, chia sẻ những giọt máu tình người, giọt máu quý hiếm mà không có chế phẩm nào thay thế được để kịp thời cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, cho nạn nhân của các tai nạn giao thông, tai nạn lao động, tai nạn trong sinh hoạt.v.v… Đặc biệt là tinh thần trách nhiệm và tạo điều kiện thuận lợi nhất của Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đã hỗ trợ cho cán bộ, tuyên truyền viên Hội Chữ thập đỏ đến đơn vị để vận động và phối hợp tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện. Đây là những hành động thiết thực và vô cùng ý nghĩa góp phần đáng kể cùng với Nhà nước thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, chăm lo về an sinh xã hội.

Kính thưa quý vị đại biểu, các đồng chí và các bạn!

 Những kết quả đạt được nêu trên là vô giá. Ban chỉ đạo vận động HMTN quốc gia, UBND tỉnh Đồng Nai và Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh ghi nhận, tuyên dương những kết quả này thông qua hình thức Tôn vinh khen thưởng, trao tặng các Bằng khen, Giấy khen kèm tiền thưởng và hiện vật như: Kỷ niệm Chương vàng cho người HMTN 15 lần, Biểu trưng vàng cho gia đình HMTN 15 lần, Phù hiệu và Khánh vàng, Khánh bạc cho cá nhân và gia đình HMTM từ lần thứ 30 trở lên.

Đặc biệt năm 2018, tại tỉnh Đồng Nai có gia đình bà Vũ Thị Diệp (sinh năm 1962) cư trú tại xã Phú Lợi huyện Định Quán (có 08 người trong gia đình cùng HMTN nhiều lần) được BCĐ quốc gia công nhận là gia đình hiến máu lần thứ 100 trong tỉnh Đồng Nai (Đây là hộ gia đình thứ 2 của tỉnh Đồng Nai. Năm 2017 có hộ gia đình đầu tiên được công nhận HMTN lần thứ 100 là gia đình 03 người của ông Thổ Xịt cư trú tại xã Bảo Quang, thành phố Long Khánh). Năm 2018, có 01 hộ gia đình được công nhận là gia đình HMTN lần thứ 70; 05 hộ gia đình được công nhận là gia đình HMTN lần thứ 50; 07 hộ gia đình được công nhận là gia đình HMTN lần thứ 40;…

Về cá nhân, có bà Trần Thị Xuyến (sinh năm 1962) ngụ tại Khu phố 1 phường Xuân Trung, thành phố Long Khánh đã HMTN trên 50 lần; 05 cá nhân HMTN trên 40 lần; 25 cá nhân HMTN trên 30 lần,v.v…

Trên đây là những hộ gia đình, những cá nhân, những nhân tố tích cực tiêu biểu trong việc lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện, giáo dục thế hệ trẻ và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tinh thần sống vì mọi người.

Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, tôi nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương các cá nhân, gia đình, các tổ chức, đơn vị, trường học, doanh nghiệp và các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh Đồng Nai đã tích cực đóng góp vào sự thành công của công tác vận động và tiếp nhận HMTN của tỉnh.

Nhân dịp này, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân tỉnh nhà cùng tích cực tham gia, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện, mở rộng vườn hoa nhân đạo, nhân ái theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “Thương người như thể thương thân”, “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”.

Cuối cùng, tôi xin kính chúc quý đại biểu, các đồng chí, các bạn, các cá nhân và tập thể hộ gia đình HMTN nhiều lần luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt; chúc Lễ Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2018 thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn./.

 2019-phat bieuchi Hiep-0129112019 (2).jpg

2019-phat bieuchi Hiep-0129112019 (1).jpg
             Ảnh 1:Ông Hồ Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao thưởng tại Lễ Tôn vinh người HMTN năm 2018

Ảnh 2: Bà Nguyễn Hòa Hiệp - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN trao thưởng tại Lễ Tôn vinh người HMTN năm 2018

Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com