Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
Hỗ trợ 80.000.000 triệu đồng cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Trong những năm qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh với những nỗ lực vận động mạnh thường quân là các doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức từ thiện và cá nhân đóng góp phát triển công tác nhân đạo góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội chăm lo đời sống cho các đối tượng nghèo, gia đình chính sách khó khăn, các nạn nhân chất độc da cam, đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Bên cạnh đó các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn là đối tượng luôn được Hội Chữ thập đỏ tỉnh đặc biệt quan tâm, giúp đỡ...

Từ đó, ngày 27/12/2019 được sự hỗ trợ của  Công ty CPHH Vedan VN, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đẫ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ cấp huyện trực tiếp đến thăm  hỏi động viên và hỗ trợ chi phí điều trị bệnh cho 12  gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và 1 ca mổ tim bẩm sinh với tổng kinh phí cho buổi hoạt động là 80.000.000 đồng để giúp cho các bệnh nhân có thêm chi phí tiếp tục chữa bệnh.

Qua tiếp xúc với từng bệnh nhân, mới thấu hiểu những hoàn cảnh cơ cực khiến ai cũng không khỏi chạnh lòng. Anh Lầy Thành Cơ (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) bị u bướu cơ đùi đã lâu. Do không có điều kiện khám nên bệnh ngày càng trở nặng, không có hướng điều trị, lại một mình nuôi con nhỏ. Đây cũng là một trường hợp đặc biệt mà trong tháng 8 vừa qua anh  Lầy Thành Cơ cũng được Công ty Vedan Việt Nam cùng Hội Chữ thập đỏ đã tặng cha con anh một ngôi nhà Chữ thập đỏ để che mưa che nắng, đồng thời thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ anh khám bệnh.

 

2020-hotrobenhnhanngheo-01912020.jpg


Một trường hợp khác như anh K’Truyện (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) bị viêm tai ngoài đã lâu, gần như mất 1 bên thính giác. Dù vậy, anh vẫn đi làm rẫy để kiếm tiền lo cho 3 con nhỏ và vợ bị bệnh. Anh nói: “Tiền ăn lo cho cả nhà còn khó khăn thì sao dám đi khám bệnh, cứ chịu vậy thôi…”

Ngoài những hoạt động trên, trong năm 2019 vừa qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trực tiếp thăm hỏi và hỗ trợ chi phí điều trị bệnh trên 237 bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh Đồng Nai như bệnh viên Thống Nhất, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, bệnh viên nhi và bệnh viện lao phổi Đồng Nai. Tổng kinh phí hoạt động trên 200 triệu đồng.

Kim Liên

Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com