​Chăm lo tết vì người nghèo và nạn nhân da cam tại huyện Xuân Lộc.

Ngày 6/1/2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng chính quyền địa phương xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc tổ chức trao tặng 100 suất quà cho các  hộ nghèo của xã; mỗi suất quà trị giá 400 nghìn đồng gồm các nhu yếu phẩm trị giá 300 nghìn kèm bì thư tiền mặt trị giá 100 nghìn đồng với tổng kinh phí cho buổi trao tặng là 40 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Quan Âm Tu viện hỗ trợ. Những món quà đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần giúp cho các hộ nghèo của xã Xuân Hòa đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vui tươi, đầm ấm.

Chiều cùng ngày Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh bà Nguyễn Phương Anh - Phó Chủ tịch Hội cũng đã trực tiếp đến thăm và dự Lễ trao tặng căn nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Đặng Văn Tốt sinh năm 1949 ngụ ấp 4, xã  Xuân Hòa huyện  Xuân Lộc tỉnh Đồng Nai thuộc diện hộ nghèo B, sống neo đơn hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Ông Tốt mắc phải căn bệnh loãng xương và hở van tim 3 lá nặng nên công việc mưu sinh cũng khó khăn chỉ sống nhờ vào sự trợ giúp của xã hội. Nhận thấy được những khó khăn của hộ gia đình ông Tốt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức khảo sát và tiến hành xây dựng căn nhà Chữ thập đỏ với diện tích xây dựng  là 25m2 , tổng trị giá căn nhà là 42 triệu đồng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai vận đông Công ty CP Taek wang Vina tài trợ 40 triệu đồng và 2 triệu từ bà con hàng xóm đóng góp, giúp ông Tốt có được chỗ che mưa che nắng ổn định  cuộc sống mà an tâm điều trị bệnh.

Kim Liên

2020-chamlotetXL-01912020.jpg