Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, góp phần hạn chế những nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ cộng đồng và thiệt hại về kinh tế cho người dân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã triển khai Công văn số 55/TƯHCTĐ - CSSK ngày 31/1/2020 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện , thành phố thực hiện tốt các biện pháp, trong đó tập trung:

Phối hợp với ngành y tế địa phương, tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức cho Cán bộ, Hội viên, Thanh thiếu niên, Tình nguyện viên Chữ thập đỏ về tình hình và biện pháp phòng chống dịch bệnh. Mỗi cấp Hội, Hội viên, Tình nguyện viên Chữ thập đỏ phải coi trọng nhiệm vụ tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; tuyên truyền, thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế, đặc biệt trong gia đình, cộng đồng, trường học để phòng chống dịch bệnh: thực hiện vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; đeo khẩu trang nơi công cộng; giữ nhà cửa thông thoáng, sạch sẽ; tập thể dục; ăn chín uống chín và đủ chất để tăng cường sức khỏe; tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; đến ngay cơ sở y tế khi có biểu hiện như sốt, ho, khó thở.

 phối hợp truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng của địa phương về sự nguy hiểm, đường lây truyền và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chú ý thông tin kịp thời, chính xác và tránh gây hoang mang trong cộng đồng; nội dung truyền thông theo các thông điệp của Bộ Y tế ban hHuy động lực lượng cán bộ, tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia phối hợp giám sát tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm các ca bệnh, kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng để xử lý, hạn chế lây lan ở cộng đồng. Tổ chức lực lượng thanh niên xung kích, tình nguyện viên Chữ thập đỏ phối hợp cùng các ngành, đoàn thể thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; sẵn sàng tham gia trong việc bao vây, dập tắt dịch, khắc phục hậu quả do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV gây ra.

Tích cực thực hiện các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, ngày 01/2/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Quang Vinh đã triển khai phát miễn phí khẩu trang cho người dân trước chung cư Nguyễn Ái Quốc. Hoạt động này đã được sự ủng hộ của người dân và đang được các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia.

ĐN

2020-trienkhai dich-01522020.jpg

2020-trienkhai dich-02522020.jpg


Tích cực thực hiện các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, ngày 01/2/2020, Hội Chữ thập đỏ phường Quang Vinh đã triển khai phát miễn phí khẩu trang cho người dân trước chung cư Nguyễn Ái Quốc. Hoạt động này đã được sự ủng hộ của người dân và đang được các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ tham gia.

Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com