Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
Huấn luyện Sơ cấp cứu cho Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam

Nhằm trang bị những kiến thức về y học, củng cố lại những kiến thức cơ bản và kỹ năng sơ cấp cứu cho người lao động, ngày 09-16-23/12/2019 vừa qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam tổ chức lớp huấn luyện sơ cứu, cấp cứu cho hơn 200 cán bộ công nhân viên Công ty đây là hoạt động thường niên nằm trong khuôn bồi dưỡng về kiến thức và  chăm sóc sức khỏe người lao động.

Với kinh nghiệm và kỹ năng dày dặn trong giảng dạy, huấn luyện về sơ cấp cứu, các giảng viên mang đến khóa học những kiến thức cập nhật nhất cùng phương pháp giảng dạy tích cực với mong muốn các cán bộ của Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam nắm được những kĩ năng sơ cấp cứu tức thời trong các tình huống tai nạn thường gặp trong cuộc sống giúp giảm thiểu gánh nặng bệnh tật.

khánh đang giảng bài pouchen 2019.jpg
Ông Phạm Ngọc Khánh - Tập huấn viên đang trao đổi với các học viên

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được học đầy đủ các lý thuyết bao gồm: Các nguyên lý cơ bản về sơ cứu, cấp cứu tại chỗ; Kỹ thuật cố định gãy xương tạm thời; Kỹ thuật hồi sinh tim phổi (Nhận biết dấu hiệu ngừng tuần hoàn hô hấp, hướng dẫn thông thoáng đường thở và hỗ trợ hô hấp, hướng dẫn hồi sức tim phổi; Phương pháp vận chuyển nạn nhân an toàn không cáng và có cáng để cấp cứu ban đầu; Các hình thức cấp cứu: Cấp cứu điện giật, Cấp cứu đuối nước và Thực hành chung cho các nội dung.

Đây là chương trình huấn luyện định kỳ hàng năm theo quy định tại Thông tư số 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 06 năm 2016 của Bộ Y tế “Hướng dẫn quản lý vệ sinh lao động và sức khỏe người lao động”, nhằm rèn luyện cho người lao động có các kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết. Việc nắm được các thao tác cấp cứu và trợ giúp, chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại nơi làm việc trước khi có sự hỗ trợ của nhân viên y tế sẽ giúp hạn chế tối đa các tổn thương, giảm thiểu các trường hợp tử vong và tạo điều kiện cho nạn nhân mau hồi phục.

thực hanh pouchen 2019.jpg
Tập huấn viên đang hướng dẫn thực hành trên mô hình cho các học viên

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên và trợ giảng, các học viên của đã tham gia tích cực, nhận thức được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu và tiếp thu được nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích, thiết thực về sơ cấp cứu người bị tai nạn. Lớp tập huấn kết thúc với lời cảm ơn của đại diện Công ty TNHH Pou Chen Việt Nam đối với sự hợp tác, hỗ trợ tích cực và hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai trong đẩy mạnh công tác huấn luyện sơ cấp cứu ngoài cộng đồng.

                                    Văn Nghĩa

Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com