​TỔNG TRỊ GIÁ CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN ĐẠO VÀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE CỦA TOÀN HỘI TRONG THÁNG 10 ĐẠT 12,76 TỶ ĐỒNG

Tổng trị giá các hoạt động trợ giúp nhân đạo, chăm sóc sức khỏe của toàn Hội trong tháng 10/2020 thực hiện được 12,76 tỷ đồng, trong đó công tác xã hội nhân đạo 10,3 tỷ đồng, chăm sóc sức khỏe 2,461 tỷ đồng, vận động tiếp nhận được 4.354 đơn vị máu (250ml) tình nguyện. Đặc biệt,  trong tháng để thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025). Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh đã phối hợp với đoàn y bác sỹ bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tổ chức 2 đợt khám bệnh, tặng quà miễn phí cho bà con nghèo tại huyện Tân Phú tỉnh Đồng Nai và huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Tổ chức sữa chữa, bàn giao 3 căn nhà Chữ thữ thập đỏ; tặng quà cho các cháu thiếu nhi, trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật nhân dịp tết Trung thu; tặng quà cho người già là bệnh nhân nghèo, người già không nơi nương tựa nhân ngày quốc tế người cao tuổi; tổ chức bán khẩu trang y tế thu lời đóng góp vào quỹ nhân đạo…
Trợ giúp nhân đạo, tặng quà thường xuyên, đột xuất cho 39.692 lượt người, gia đình nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo, các em thiếu nhi và các đối tượng khó khăn khác trị giá trên 7,68 tỷ đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức tới thăm và tặng quà cho 1.170 hộ gia đình nghèo, chính sách, người có công với cách mạng, đồng bào dân tộc tại huyện Tân Phú và huyện Bắc Bình tỉnh Bình Thuận; các em thiếu nhi nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, Trung tâm Huấn Nghệ Cô Nhi Biên Hòa, Trung tâm Cô Nhi Thiên Bình, mái ấm Phan Sinh, trẻ em nghèo tại xã Long Giao huyện Cẩm Mỹ...với tổng trị giá quà là trên 444 triệu đồng. Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã có 378 tổ chức, cá nhân trợ giúp cho 1.330 địa chỉ đặc biệt khó khăn trị giá trên 825 triệu đồng.Tặng quà và học bổng cho trên 11 nghìn em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 964 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ các huyện Định Quán, Cẩm Mỹ và thành phố Biên Hòa vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ xây dựng, sữa chữa 11 căn nhà Chữ thập đỏ và 02 công trình nhân đạo với kinh phí thực hiện trên 827 triệu đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động xây dựng sữa chữa bàn giao 03 căn nhà Chữ thập đỏ cho các gia đình nghèo khóa khăn về nhà ở trị giá 97,5 triệu đồng. Các nồi cháo tình thương, bữa cơm từ thiện Chữ thập đỏ trong tỉnh đã cấp 56.219 suất ăn cháo, cơm cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện và cộng đồng dân cư, trị giá trên 517 triệu đồng. Các Hội cơ sở đã giúp đỡ cho 33 người nghèo, người không có thân nhân khi qua đời, hỗ trợ 10 áo quan với tổng trị giá trợ giúp 80 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ các huyện: Định Quán, Long Thành và thành phố Biên Hòa đã vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trao tặng 32 chiếc xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật trị giá trên 80 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Hội đã vận động, giúp đỡ, thăm hỏi hội viên khó khăn khác Các tổ thuốc nam Chữ thập đỏ khám bệnh đông y (kể cả châm cứu, bấm huyệt) cho trên 100 ngàn lượt người, cấp trên 403 thang thuốc nam, bắc trị giá trên 1,73 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ cơ sở vận động các nhà tài trợ và tổ chức y tế ở địa phương, các đoàn bác sỹ về khám bệnh, cấp thuốc tây y miễn phí cho 78.026 lượt người có hoàn cảnh khó khăn trị giá trên 385 triệu đồng. Trong đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với đoàn y bác sỹ bệnh viện Đa khoa Thống Nhất tổ chức khám bệnh cấp thuốc và quà miễn phí cho 600 đồng bào dân tộc, người nghèo tại xã Phú Thịnh huyện Tân Phú và xã Phan Sơn, huyện Bắc Bình tỉnh Bình tổng trị giá trên 72 triệu đồng tiền thuốc. Chương trình đem lại ánh sáng cho người mù: Hội Chữ thập đỏ các huyện Nhơn Trạch, Long Khánh, Định Quán vận động nhà tài trợ kinh phí tổ chức khám cho 49 lượt người và đưa 38 bệnh nhân đi phẫu thuật mắt ở thành phố Hồ Chí Minh và tại địa phương chi phí trên 277 triệu đồng. Các điểm sơ cấp cứu đã sơ cấp cứu cho 70 lượt người bị tai nạn giao thông, bị bệnh đột xuất ở các địa phương, trong đó giúp đỡ chuyển thương 46 người đến các cơ sở y tế, bệnh viện gần nhất, trị giá chi phí trên 22,9 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ các huyện Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Long Khánh, Trảng Bom, Thống Nhất thành phố Biên Hòa vận động mua bảo hiểm y tế tặng cho các đối tượng khó khăn, hỗ trợ tiền cho người đi hiến máu, hỗ trợ người nghèo chữa bệnh với số tiền trên 41,3 triệu đồng.

ảnh báo cáo tháng 10b.jpg

Với những hoạt động trên đây, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã góp phần vào cuông cuộc xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống của nhân dân tỉnh nhà.
ảnh báo cáo t10.jpg

Đào Bình: tin; Nhung: ảnh