​HÔI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ HOẠT ĐỘNG CHỮ THẬP ĐỎ CỤM THI ĐUA CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG NAM BỘ NĂM 2020

Từ ngày 26-27/11/2020, tại tỉnh Bình Dương, Cụm thi đua số 7 gồm: Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Dự Hội nghị có PCT Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Viêt Nam, trưởng cơ quan đại diện phía nam ông Vũ Thanh Lưu;  Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trưởng cụm ông Lê Quang Trung, trưởng đoàn đại biểu tỉnh Đồng Nai, phó Chủ tịch Hội CTĐ bà Nguyễn Thị Phương Anh cùng đại biểu các đoàn của các tỉnh tham dự.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá, tổng kết các hoạt động của Cụm thi đua số 7 năm 2020; với nhiều thành tựu nổi bât: công tác hoạt động nhân đạo, xã hội và phòng ngừa ứng phó thảm họa đạt 472,7 tỷ đồng, giúp đỡ 1.638.189 lượt người và địa chỉ nhân đạo;  trong đó, các cấp Hội Chữ thập đỏ tại tỉnh Đồng Nai vận động được 184,1 tỷ đồng; công tác chăm sóc sức khỏe của toàn cụm đạt 95,69 tỷ đồng, trợ giúp cho 1.506.220 lượt người ...và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, những năm tiếp theo.

giao ban cụm a.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, phó  Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Vũ Thanh Lưu đánh giá cao những kết quả hoạt động của Cụm trong giai đoạn vừa qua, Chữ thập đỏ các tỉnh đã chủ động tham mưu và triển khai thực hiện văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, của tỉnh; có nhiều tìm tòi, đổi mới trong công tác nhân đạo tạo nên sự gắn bó, đoàn kết, học hỏi lẫn nhau, đưa phong trào thi đua thực sự trở thành động lực góp phần nâng cao chất lượng thi đua làm công tác nhân đạo.

Trong thời gian tới, Cụm thi đua số 7 tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, hạn chế khuyết điểm; phát huy khả năng, thế mạnh của từng đơn vị trong Cụm để duy trì tốt hoạt động thi đua của Cụm; tạo không khí đoàn kết, gắn bó giữa các đơn vị trong Cụm thi đua, phát huy tinh thần xây dựng học hỏi lẫn nhau, suy tôn đúng, khen thưởng chính xác, đưa phong trào thi đua giữa các tỉnh trong cụm thực sự trở thành động lực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thi đua trong công tác nhân đạo Chữ thập đỏ.

giao ban cụm b.jpg

Hội nghị đã chấm điểm và thống nhất giới thiệu 06/06 đơn vị tiêu biểu xuất sắc.

Đào Bình