250 hộ dân vững tin vượt qua đại dịch COVID-19.

250 hộ dân vững tin vượt qua đại dịch COVID-19. 💪🏻💪🏻🌹❤️

……………………..
Nằm trong mô hình “ Chữ thập đỏ đi từng ngỏ, gõ từng nhà “. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài trên cả nước nói chung, tỉnh Đồng Nai nói riêng. Đã gây không ít những khó khăn, tổn thất cho Đảng, Nhà nước và nhân dân trên toàn tỉnh.

Tại Đồng Nai đợt dịch thứ tư đã kéo dài hơn 02 tháng số ca nhiễm đã vượt mốc 10 ngàn khiến cho cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, vất vả. Đặc biệt đối với các hộ có hoàn cảnh nghèo, khó khăn.

Trước những khó khăn của người dân Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã cố gắng vận động nguồn lương thực thực phẩm để hỗ trợ bà con. Mặc dù trong những ngày qua do dịch bệnh kéo dài nguồn hàng vận động được có phần khó khăn hơn. Tuy nhiên với tiêu chí của Hội CTĐ “không để ai bị bỏ lại phía sau” mà cố gắng hết sức có thể giúp bà con, nhân dân vượt qua đại dịch.

Được biết khu phong tỏa phường Hoá An là nơi tập trung đông dân cư ở trọ, các nghề chính công nhân, thợ hồ, lao động tự do có mức thu nhập thấp. Với địa bàn rộng số ca nhiễm bệnh luôn đứng đầu trong danh sách các phường, xã thuộc thành phố Biên Hoà (tính đến hiện nay đã có 658 ca F0), từ đó phường bị phong tỏa qua nhiều chốt chặn dẫn đến việc nhận được hỗ trợ lương thực gặp nhiều khó khăn.

Thông qua cán bộ Hội CTĐ tỉnh hiện đang chấp hành phong toả nơi đây. Hôm nay ngày 11/8/2021 Hội đã vận động trao tặng cho bà con trong các khu trọ hẻm sâu với 250 phần lương thực cụ thể: 100 phần gồm (gạo, nước tương, nước mắm) do Công ty du lịch Thái Loan tài trợ và 150 phần gồm ( 60 con gà đã làm sẳn, 110 kg trái chôm chôm và 30 vỉ trứng gà) do Sở Nông nghiệp và các MTQ ủng hộ. Tổng trị giá ước tính 32.900.000 đồng, giúp chia sẻ phần nào khó khăn, để bà con an tâm thực hiện chống dịch.

“Hãy cho đi một ít cái mình đang có”
Giúp những mảnh đời bất hạnh vượt qua”

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai luôn mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của quý vị MTQ:
#Têntàikhoản: Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai
#Sốtàikhoản: 5900201014962
Tại ngân hàng Agribank CN Đồng Nai.
Nguồn: Hội CTĐ tỉnh
tin 11-8q.jpg