Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
​Lễ Sơ kết “Cơ động” và tuyên dương khích lệ các Tình nguyện viên tham gia hoạt động cứu trợ nhân dân trong đại dịch COVID-19.

​Lễ Sơ kết “Cơ động” và tuyên dương khích lệ các Tình nguyện viên tham gia hoạt động cứu trợ nhân dân trong đại dịch COVID-19. 

…………………………….

Trưa ngày 30/9/2021 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Sơ kết, tuyên dương và khen thưởng Tình nguyện viên đã có thành tích xuất sắc tham gia trực tiếp cứu trợ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai.  Cụ thể, tham gia 21 đợt (từ ngày 25/7/2021 đến ngày 25/9/2021) trực tiếp khuân vác, tiếp nhận, cấp phát để trao tặng 280 tấn lương thực, thực phẩm, rau củ quả đến hàng chục ngàn hộ dân khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu, huyện Nhơn Trạch,... 


Tại buổi Lễ Bà Đỗ Thị Phước Thiện – UVBCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai đã tri ân và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Biên Hòa và 27 cá nhân là các chiến sỹ của Trường Sỹ quan Lục Quân 2 và Tình nguyện viên đã trực tiếp tham gia hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh thực hiện hoạt động. Trong suốt 02 tháng ròng rã kể từ khi Tp. Biên Hoà trở thành điểm nóng của tâm dịch thì trên 50% Cán bộ Hội nằm trong vùng bị phong tỏa cách ly y tế. 

Lúc ấy, Hội đã gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp nhận và điều phối các hàng hóa để cứu trợ người dân. Tuy nhiên kịp thời được sự trợ giúp, đồng hành của các Tình nguyện viên Hội đã thực hiện tốt việc tiếp nhận và vận chuyển điều phối các nhu yếu phẩm, lương thực, rau, củ, quả và vật tư y tế để giúp đỡ người dân, các cơ sở cô nhi, viện dưỡng lão, các khu cách ly y tế tập trung và các Bệnh viện dã chiến trên địa bàn tỉnh một cách kịp thời và nhanh nhất.


Tại buổi Lễ, Hội CTĐ tỉnh đã công bố Quyết định số 81/QĐ-CTĐĐNa ngày 28 tháng 9 năm 2021 về việc khen thưởng 01 tập thể và 27 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong trực tiếp tham gia hoạt động cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19, thay mặt Ban thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bà Đỗ Thị Phước Thiện đã trao tặng Giấy khen và những phần quà là những “Chiếc áo đỏ tình nguyện ” dành tặng cho tập thể và cá nhân đã tham gia nhiệt tình vào hoạt động cứu trợ nhân dân. Ông Ngô Phước Nghĩa – Tình nguyện viên chia sẽ : “ Có nhiều lúc hoạt động liên tục cũng mệt lắm, cảm giác đuối sức nhưng khi cùng Hội đi trao tặng những phần quà do chính mình góp công vận chuyển khuân vác đến với bà con nghèo khó khăn. Tôi cảm thấy vui mừng và sự mệt mỏi đó dường như tan biếng trước niềm vui mừng của bà con khi nhận được phần quà và đều đó đã tiếp thêm sức lực cho tôi”.


Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai một lần nữa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến toàn bộ các Tình nguyện viên và kính chúc đến toàn thể anh em được nhiều sức khỏe, sự thành công và đặc biệt xin gửi lời chúc đến các đồng chí Trường Sỹ quan Lục Quân 2 luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao. Xin trân trọng.

Nguồn: Hoàng Quân

Một số ảnh:

ảnh 30-9r.jpg
ảnh 30-9q.jpg

ảnh 30-9w.jpg


Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com