​KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ GIẢM NHẸ RỦI RO THIÊN TAI 13/10 “ HỢP TÁC ĐỂ CÙNG VƯỢT QUA THÁCH THỨC KÉP”

……………..

Sáng 13/10, Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đã tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10). Thực hiện Chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam. Hướng ứng chủ đề “Hợp tác để cùng vượt qua thách thức kép" Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai đã tích cực kêu gọi vận động nguồn lực cứu trợ bà con nhân dân trong các đợt thiên tai xãy ra. Cụ thể Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai đã vận động và trợ giúp cho hàng ngàn người dân tại các tỉnh miền Trung trong đợt mưa bão lịch sử xãy ra vào cuối năm 2020. Với trên hàng chục tỷ đồng vừa tiền mặt lẫn hàng hoá nhu yếu phẩm: gạo, mì, nước mắm, nước tương; quần áo, mềm, chiếu,…. Thuyền cứu hộ, kinh phí mua áo phao giúp bà con nhân dân miền Trung chống chọi trước sự nguy hiểm của mưa bão, lũ lụt.

…………………..

Và hiện tại đã hơn 4 tháng qua từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên một số tỉnh thành lân cận trong đó có Đồng Nai. Các cấp Hội CTĐ trong tỉnh Đồng Nai đã căng mình liên tục nỗ lực, cố gắng vận động dưới mọi hình thức nhằm phục vụ an sinh xã hội giúp bà con nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn khi toàn dân trong tỉnh phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch. Với sự nổ lực trên tính đến nay Hội đã vận động và chăm lo hơn 14 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 46.000 lượt người dân trong vùng tâm dịch được an tâm sinh sống và vượt qua khó khăn trước mắt 🙏🙏

Góp phần chung tay cùng Đảng và Nhà nước quyết tâm đánh tan đại dịch COVID-19.

Nguồn: Cẩm Nhung

Một số ảnh minh họa: