………………………………………

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946- 23/10/2021).   Hội Chữ thâp đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp thực hiện lễ trao tặng nhà tình thương Chữ thập đỏ cho 02 hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại huyện Thống nhất và huyện Định Quán tỉnh Đồng Nai.

Được nguồn ủng hộ kinh phí xây dựng nhà tình thương Chữ thập đỏ của mạnh thường quân.  Sau 02 tháng khảo sát, khởi công xây dựng.

Sáng ngày 26/10/2021 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ huyện và  chính quyền địa phương tiến hành lễ trao Quyết định bàn giao 02 căn nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo, khó khăn. cụ thể; Căn thứ nhất được trao cho hộ gia đình ông Võ Đức Hải (SN 1988) là giáo viên trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ thuộc xã  Lộ 25, huyện Thống Nhất hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang nuôi cha già bị bệnh tại biến nặng, cả gia đình đang tạm trú tại nhà Công vụ giáo viên của trường, không có khả năng xây dựng nhà để ổn định cuộc sống. Căn thứ 02 được trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Toàn Em (SN 1985) ngụ tại ấp 05 xã Gia Canh, huyện Định Quán là hộ có hoàn cảnh rất khó khăn có nhà tạm đang bị xuống cấp trầm trọng, vợ chồng lại không có công ăn việc làm ổn định, đang nuôi 03 con nhỏ trong độ tuổi đến trường vì vậy kinh tế gia đình không  đủ để xây dựng hoặc sửa chữa lại căn nhà.

Kinh phí xây dựng mỗi căn nhà là 110 triệu đồng với diện tích 100m2/ 01 căn, mái tôn, sơn tường, nền ốp lát trong đó nguồn kinh phí xây dựng do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai vận động chùa Quan Âm tu viện phường Bửu Hoà, thành phố Biên Hoà ủng hộ mỗi căn 50 triệu đồng, kinh phí còn lại do gia đình vận động người thân đóng góp.

Tại buổi trao tặng nhà Hội Chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao tặng mỗi hộ 01 tivi đã qua sử dụng do Công ty CPHH Vedan ủng hộ.

Chương trình  xây dựng nhà Chữ thập đỏ cho các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn là một chủ trương đúng đắn của các cấp Hội, nhằm chia sẽ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện trong cuộc sống có thêm điều kiện vươn lên ổn định nơi ăn chốn ở, yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đồng thời trong ngày Hội cũng đã trao tặng 40 bộ máy vi tính đã qua sử dụng do Công ty TNHH Hyosung Việt Nam ủng hộ và 40 bộ webcam của Công ty TNHH Thiên Vĩnh Phát trao tặng cho các em học sinh nghèo khó khăn tại 02 xã Ngọc Định và Thành Sơn của huyện Định Quán với trị giá ước tính trên 200 triệu đồng. Hoạt động nhằm Hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ về phát động chương trình "sóng và máy tính cho em" kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ để nhiều học sinh nghèo không bị bỏ lại phía sau trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hoành hành, cùng chấp cánh ước mơ để các em có thêm động lực vươn lên học tập tốt

Nguồn: Kim Liên

Một số ảnh minh họa: