HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI HỖ TRỢ TÍCH CỰC CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19.

Với vai trò là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, vận động sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly tập trung, đặc biệt là hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Khi dịch mới xuất hiện rồi bùng phát mạnh tại tỉnh Đồng Nai, Hưởng ứng Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai về vận động, quyên góp ủng hộ tiền, vật chất cho công tác phòng chống COVID-19. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã ra Lời kêu gọi về việc quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19,  toàn hệ thống CTĐ vào cuộc, huy động toàn bộ cán bộ, tình nguyện viên tổ chức hàng loạt hoạt động cứu trợ cho nhân dân. Tính đến ngày 15/11/2021 công tác vận động, tiếp nhận tiền, hàng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 toàn tỉnh đã tiếp nhận được 40,84 tỷ đồng, trợ giúp trên 297.465 lượt người. Riêng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã vận động và tiếp nhận tiền, hàng ủng hộ được 15,192 tỷ đồng. Trong đó, tiền mặt là 3,033 tỷ đồng, hàng hóa nhu yếu phẩm trên 300 tấn,  quy ra tiền là 12,158 tỷ đồng. Trong tháng 7, tháng 8, tháng 9, tháng 10 và tháng 11 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai đã chi tiền mặt hỗ trợ các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, các bệnh viện dã chiến, hỗ trợ các y, bác sỹ lược lượng tuyến đầu chống dịch, và Sở y tế tỉnh Đồng Nai, nhân dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại phường Trảng Dài, Hóa An, Quang Vinh và huyện Vĩnh Cửu với số tiền trên 864 triệu đồng. Chi hỗ trợ trên 2.000 suất ăn như cơm, bánh mỳ, mỳ ly, nước uống… cho người dân gặp khó khăn trị giá gần 200 triệu đồng.  Chi hỗ trợ 4.642 túi quà an sinh cho người dân gặp khó khăn, bị ảnh hưởng bởi COVID -19 tại các phường trên địa bàn thành phố Biên Hòa như: Hóa An, Hiệp Hòa, Bửu Hòa, Tân Vạn, Trảng Dài và các huyện trên địa bàn tỉnh như:  Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch, Long Thành, Định Quán…trị giá trên 1,42 tỷ đồng.
Cấp phát 900 túi quà an sinh tri ân các lực lượng tuyến đầu, các bệnh viện dã chiến, Sở y tế  trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trị giá 360 triệu đồng. Tổ chức nhiều đợt cấp phát rau củ quả, thực phẩm như  xương đầu lòng heo, cá khô… tới các khu dân cư, các bệnh viện, khu cách ly, chốt kiểm soát dịch bệnh, các bếp ăn thiện nguyện, các cơ sở bảo trợ xã hội, khu phố, tổ dân cư, khu nhà trọ, khu phong tỏa tổng cộng trên 300 tấn, trị giá trên 12 tỷ đồng. Mặt khác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai còn ủng hộ trực tiếp các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Trung ương Hội 300 triệu đồng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; Ủng hộ Hội CTĐ thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Đắc Lắc, Gia Lai về vật tư ý tế và lương thực, thực phẩm  cứu trợ nhân dân bị ảnh hưởng bởi COVID 19;  Tổ chức đoàn đi thăm, tặng quà cho 300 hộ nghèo, đồn biên phòng (có công trong phòng chống dịch Covid-19) tại huyện Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tổng trị giá trên 220 triệu đồng; Tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho 200 hộ nghèo tại tỉnh Long An bị ảnh hưởng bởi xâm ngập mặn trị giá 60 triệu đồng; tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho 1.400 hộ dân là cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống tại Vương quốc CamPuChia bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 trị giá trên 400 triệu đồng; tổ chức Chợ Nhân đạo trao tặng 243 phiếu mua hàng miễn phí cho 243 người dân nghèo ,đồng bào dân tộc khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại xã Tà Lài trị giá 121,5 triệu đồng, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phân bổ từ nguồn tổ chứcTides Hoa kỳ tài trợ và 125 phần quà trao tặng lực lượng tuyến đầu tại huyện Cẩm Mỹ trị giá trên 62 triệu đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phân bổ từ nguồn Công ty TNHH Bảo Hiểm nhân thọ Sunlife Việt Nam hỗ trợ; Tất cả các phần quà đã được gửi tặng đến các hộ gia đình khó khăn, đặc biệt các hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, trẻ em, công nhân lao động, các bệnh viện dã chiến, khu cách ly, chốt kiểm soát dịch bệnh, qua đó đã kịp thời hỗ trợ các hộ dân khi thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, tăng cường các hoạt động nhân  đạo, chăm lo an sinh xã hội nhằm động viên, chia sẻ ổn định tâm lý người dân tạo sự đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh.
Nguồn: Đào Bình
tổng hợp Bình q.jpg