Tổ chức Đại hội điểm Hội Chữ thập đỏ xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai

​Sáng ngày 11.12.2021, bà Đỗ Thị Phước Thiện - UVBCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai đến dự tặng hoa chúc mừng Đại Hội điểm xã Ngọc Định, huyện Định Quán nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Trao tặng Công trình nhân đạo trị giá 50.000.000 đồng, cùng tham dự ông Lê Quang Vinh - UVBTV, Trưởng Ban Phong trào Hội CTĐ tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Khỏe - UVBTV Tỉnh Hội, Chủ tịch Hội CTĐ huyện Định Quán, ông Nguyễn Xuân Hạnh - Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Định, bà Chu Thị Thanh Thủy - PBT, Chủ tịch HĐND xã Ngọc Định, bà Phan Thị Thanh Hà - Phó Chủ tịch UBND xã Ngọc Định, đại diện lãnh đạo MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã Ngọc Định, bà Trần Kim Hạt nguyên Chủ tịch Hội CTĐ xã khóa I,   cùng đại diện các Hội CTĐ cấp xã của huyện Định Quán đến dự học tập kinh nghiệm chuẩn bị Đại hội cấp xã hướng đến Đại hội Đại biểu cấp huyện Định Quán và Đại hội Hội CTĐ các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đã hiệp thương bầu 11 vị tham gia BCH Hội khóa VI, 06 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ huyện Định Quán nhiệm kỳ 2022-2027.

Hội nghị lần thứ nhất BCH Hội CTĐ xã Ngọc Định đã hiệp thương bầu BTV gồm: ông Mai Trọng Định tái cử giữ chức Chủ tịch Hội, bà Nguyễn Thị Bình tái cử giữ chức Phó Chủ tịch Hội và ông Lê Văn Huỳnh Long giữ chức UVTV Hội, hiệp thương bầu Ban kiểm tra gồm: bà Trần Thị Bình Phó Chủ tịch Hội giữ chức Trưởng ban Kiểm tra, ông Lê Văn Huỳnh Long giữ chức Phó Ban Kiểm tra, bà Lê Thị Nỡ thành viên Ban Kiểm tra.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội ông Nguyễn Mạnh Khỏe - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Định Quán đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội CTĐ xã Ngọc Định với tổng giá trị hoạt động hơn 5 tỷ đồng phục vụ người nghèo và người dễ bị tổn thương, mà điểm nhấn là 02 báo báo mô hình tham luận của chi hội ấp Hòa Đồng về "công tác tuyên truyền, vận động phát triển hội viên" và chi hội ấp Hòa Trung về "Công tác chăm lo an sinh xã hội, công tác tuyên truyền vận động" tại Đại hội và thống nhất với những định hướng trong 5 năm tới đã thể hiện trong văn kiện và đề nghị Đại hội tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất ý chí và hành động để cụ thể hóa thành Chương trình, kế hoạch, mục tiêu cụ thể, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, trong đó tập trung bốn nội dung chính:

Một là, tiếp tục thực hiện có hiệu quả 7 hoạt động được quy định trong Luật hoạt động chữ thập đỏ, đặc biệt chú trọng công tác xã hội nhân đạo, tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai, chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng, hiến máu tình nguyện.

Hai là, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các giá trị, tư tưởng Hồ Chí Minh về nhân đạo và về hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp và của toàn xã hội về vị trí, vai trò, tầm quan trọng công tác nhân đạo. Qua đó, vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo với hình thức đa dạng, khả năng phù hợp.

Ba là,  tiếp tục củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức, nhất là ở các chi hội, phát huy vai trò cầu nối, điều phối của hội chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo, góp phần làm cho hoạt động nhân đạo được quản lý chặt chẽ, bảo đảm minh bạch, công bằng và đạt hiệu quả cao.

Tiếp tục đổi mới hoạt động Hội theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trợ giúp trực tiếp, thiết thực, bền vững, đúng đối tượng theo đúng tinh thần của cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo".

Bốn là, cần chủ động nhân rộng các mô hình nhân đạo phù hợp, hiệu quả; tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành, đoàn thể, đặc biệt là Mặt trận Tổ quốc  và các tổ chức thành viên trong hoạt động nhân đạo, bảo đảm đồng bộ, công bằng, minh bạch, hiệu quả, có sự điều phối thống nhất và có ý nghĩa giáo dục cao.

Nguồn: Lê Vinh

tin 11-12o.jpg