Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
​NỮ CHỦ TỊCH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HẾT MÌNH VÌ CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO

​NỮ CHỦ TỊCH HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HẾT MÌNH VÌ CÔNG TÁC NHÂN ĐẠO

Hơn 12 năm gắn bó với các hoạt động nhân đạo, từng bước đưa phong trào của Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán trở thành đơn vị tiêu biểu nhiều năm liền. Có được thành quả này một phần là nhờ vào sự nhiệt huyết hết mình vì công tác nhân đạo của bà Lương Thanh Kỳ, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. 

 Bà Lương Thanh Kỳ sinh năm 1965 có trên 12 năm hoạt động công tác phong trào và gắn bó với hoạt động của Hội Chữ thập đỏ của huyện Định Quán. Được Đảng bộ và nhân dân tín nhiệm, với cương vị được giao bà luôn đem hết sự nhiệt huyết của mình cho công việc giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn giúp họ hòa nhập cuộc sống. Làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ ở một huyện kinh tế còn gặp khó khăn, có nhiều hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, người già cô đơn không nơi nương tựa, người tàn tật…Bà Kỳ hiểu rõ được hoàn cảnh từng đối tượng trong xã. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ với Hội Chữ thập đỏ: “Phải xuất phát từ tình thương yêu nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ…”. Để làm tốt công tác giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bà Kỳ luôn trăn trở suy nghĩ phải có nhiều phương pháp tuyên truyền, vận động để xây dựng quỹ nhân đạo và cứu trợ kịp thời cho nhân dân.

Hàng năm, vào những dịp lễ, tết, bà Lương Thanh Kỳ cùng với các hội viên khác đều đi vận động các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ tiền và tặng quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật. Trong dịp Tết Tân Sửu năm 2020 vừa qua, bà Kỳ đã phối hợp với các cán bộ Chữ thập đỏ huyện Định Quán vận động được 19.666 phần quà trị giá trên 7,2 tỷ đồng. Với vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, bà Kỳ đã luôn chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn để hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương và công tác từ thiện. Bà thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân giúp đỡ các trường hợp gặp hoạn nạn đột xuất. Được biết, trong năm 2020 bà đã Vận động tặng 321 suất học bổng trị giá 337 triệu đồng. Vận động 39 chiếc xe lăn trị giá 97 triệu đồng. Thực hiện chương trình Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo hỗ trợ thường xuyên cho 48 đối tượng trị giá 228 triệu đồng…bằng sự nhiệt huyết của mình bà đã cùng với cán bộ CTĐ trong huyện cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong năm 2020 trên 25 tỷ đồng. Mặt khác, bà Kỳ còn luôn chú trọng vào công tác an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới. Bà đã vận động xây dựng trên 20 cái cầu tại huyện Định Quán, vận động tiền và ngày công lao động làm trên 10 con đường bê tông, tiêu biểu là đoạn đường bê tông dài 600 m tại xã Ngọc Định,  huyện Định Quán. 

Không chỉ biết đến là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ hết lòng với công tác từ thiện, bà Kỳ còn luôn nhiệt tình với công tác xã hội khác. Bà thường xuyên chủ động tuyên truyền vận động cán bộ và nhân dân tham gia hoạt động hiến máu cứu người nên từ đó thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Nhờ  vậy, hàng năm Huyện Định Quán đều đạt và vượt chỉ tiêu tiếp nhận máu đề ra. Với kết quả đó, tháng 5 năm 2021 bà được Ủy Ban nhân dân tỉnh Đồng Nai tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện năm 2019.

Có thể nói, các đối tượng gia đình nghèo, tàn tật, tai nạn đột xuất… ở huyện Định Quán luôn được quan tâm chu đáo. Nhiều hộ đã vươn lên hòa nhập tốt với cuộc sống. Có được sự quan tâm ấy, trước hết phải nói tới tinh thần, trách nhiệm với công việc của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Lương Thanh Kỳ, tiếp đó là tinh  thần đoàn kết của các đồng chí trong Ban chấp hành Hội và hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện. Khi được hỏi với suy nghĩ và trách nhiệm, tình cảm của bà với các đối tượng như thế nào mà đạt được kết quả được các cấp đánh giá cao, bà Kỳ cho biết: “ Thực hiện lời dạy của Bác, hàng tháng, hàng quý, tôi và Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện xây dựng kế hoạch để tuyên truyền, vận động các nhà hảo tâm không chỉ trong huyện mà ở khắp nơi để xây dựng quỹ nhân đạo ngày càng tăng lên nhằm giúp đỡ các đối tượng được nhiều nhất”.

Hiên nay, tuy bà Kỳ đã về hưu nhưng bà vẫn luôn nhiệt tình với công tác nhân đạo. Bà đã thành lập "nhóm thiện nguyện Đồng Hữu Định Quán" với gần 40 thành viên luôn đồng hành với Hội Chữ thập đỏ huyện. Trong cuối năm 2020 bà đã vận động trên 300 ngày công tình nguyện để soạn hàng, quà ủng hộ bà con miền Trung bị lũ lụt. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 vừa qua bà và nhóm thiện nguyện phối hợp với Hội CTĐ huyện Định Quán tổ chức 11 phiên chợ không đồng trị giá trên 200 triệu đồng giúp đỡ người dân khó khăn trong huyện.

Với tinh thần sẻ chia, nhiệt tình, năng nổ trong công tác Hội và công tác thiện nguyện, luôn hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác, bà Kỳ luôn được người dân trong huyện yêu mến và kính trọng. Từ những kết quả của Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán và bằng những nỗ lực, phấn đấu của bản thân, bà Lương Thanh Kỳ đã được tặng rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp từ Trung ương đến địa phương về công tác Chữ thập đỏ như: 3 năm liền là chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 10 năm liền được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 2014 bà được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, nhiều năm liền bà được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ. Trong năm 2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán được nhà nước quyết định tặng huân chương lao động hạng 3...

Bà Lương Thanh Kỳ là một người cán bộ, đảng viên mẫu mực, luôn đề cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc và gần gũi, giúp đỡ những người xung quanh. Bà là cán bộ tốt trong lòng nhân dân và được mọi người quý trọng và là tấm gương để cán bộ, tình nguyện viên CTĐ noi theo.                                                      

Nguồn: Đào Bình

Tin Nữ cán bộ.jpg
Tin Nữ cán bộ 2.jpg


Video

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com