​LÃNH ĐẠO TỈNH ĐỒNG NAI ĐI THĂM, TẶNG QUÀ TẾT TRI ÂN BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG TẠI TP.BIÊN HÒA VÀ TRAO TẶNG QUÀ CÁC HỘ DÂN CÒN NHIỀU KHÓ KHĂN NHÂN DỊP TẾT ĐẾN, XUÂN VỀ VÀ KỶ NIỆM 92 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM.

…………………….

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp đến gần và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930-03/02/2022); Trong Chương trình thăm hỏi, tri ân Bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) tại thành phố Biên Hòa, chiều ngày 10/01/2022 đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Đồng Nai làm Trưởng Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân 04 Bà Mẹ VNAH (Mẹ Nguyễn Thị Nhiễu, sinh năm 1922 đang cư trú tại phường Thống Nhất; Mẹ Đỗ Thị Mận, sinh năm 1930 tại phường Tân Hiệp; Mẹ Nguyễn Thị Mùi, sinh năm 1922 tại phường Tân Tiến; Mẹ Nguyễn Thị Tý, sinh năm 1923 tại phường Tam Phước). Đ/c Bí thư Tỉnh ủy đã phát biểu tri ân, có lời thăm hỏi ân cần, chúc Tết các Bà Mẹ VNAH sống thọ, sống khỏe; Đồng thời nhắc nhở lãnh đạo các cơ quan liên quan của địa phương đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các đối tượng chính sách có công với đất nước còn nhiều khó khăn.

Buổi chiều cùng ngày, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa – Học tập cộng đồng phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa, thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” Xuân Nhâm Dần 2022 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động, được sự ủng hộ của Công ty cổ phần TaeKwang Vina 200 phần quà (mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng, gồm hiện vật là lương thực-thực phẩm, bánh mứt Tết trị giá 500.000 đồng và bì thư tiền mặt 500.000 đồng), Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các cơ quan, địa phương có liên quan tổ chức buổi Lễ trao tặng quà Tết đến 200 trường hợp là đại diện 200 hộ dân nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào dân tộc, người già neo đơn, người mắc bệnh hiểm nghèo, người khuyết tật, gia đình có công với đất nước còn nhiều khó khăn là Hội viên của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh, Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tỉnh, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh đang cư trú tại thành phố Biên Hòa. Bộ đội xuất ngũ, Dân quân thường trực là lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 có hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn.

Dự trao tặng quà Tết cho các hộ dân, có ông Cao Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Hữu Nguyên – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, đại diện Lãnh đạo các cơ quan Hội cấp tỉnh, cơ quan liên quan của thành phố và phường Hiệp Hòa, sự có mặt của ông Đinh Sỹ Phúc – đại diện Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cổ phần TaeKwang Vina.

Tại Lễ khai mạc buổi trao tặng quà Tết của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Danh dự Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai đến với các hộ dân, ông Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phát biểu chúc Tết bà con nhân dân mạnh khoẻ, an lành với nhiều lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất; Động viên người dân tiếp tục cùng với địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống, đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh COVID-19; Cảm ơn các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và Công ty cổ phần TaeKwang Vina đã luôn ủng hộ, đồng hành với hoạt động xã hội của tỉnh Đồng Nai, chăm lo trao tặng quà Tết giúp các hộ dân khó khăn có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc được đầm ấm theo Chương trình của Chính phủ “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tổng giá trị quà Tết là 200.000.000 đồng từ nguồn ủng hộ của Công ty cổ phần TaeKwang Vina đã được trao tặng trực tiếp đến các đối tượng xong trong buổi chiều cùng ngày. Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai xin chân thành cảm ơn quý Lãnh đạo tỉnh, Lãnh đạo thành phố, các cơ quan liên quan và Công ty cổ phần TaeKwang Vina đã tham gia trao tặng quà Tết đến các hộ dân; Kính chúc Công ty cổ phần TaeKwang Vina luôn phát triển thịnh vượng./.

Nguồn: PT

Ảnh: Nhung