Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
​HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN ĐỊNH QUÁN, ĐƠN VỊ TIÊU BIỂU ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG III

​HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN ĐỊNH QUÁN, ĐƠN VỊ TIÊU BIỂU ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG III

Sáng 16/3 vừa qua, Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) huyện Định Quán (tỉnh Đồng Nai) là một trong những đơn vị tiêu biểu, vinh dự được đón nhận Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015-2019 tại lễ trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước năm 2022 tỉnh Đồng Nai.

Trong giai đoạn 2015 – 2020, Hội CTĐ huyện Định Quán đã chủ động triển khai các phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động , phát triển các mô hình công tác xã hội nhân đạo, tổ chức các hoạt động trợ giúp kịp thời, thiết thực, hiệu quả mang tính bền vững. 

Trong đó, tiêu biểu như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã vận động đạt 34 tỷ đồng, trợ giúp cho hơn 120.000 lượt người. Vận động xây dựng và trao tặng 136 ngôi nhà Chữ thập đỏ trị giá 88,6 tỷ đồng. Trao tặng 3.234 suất học bổng trị giá 2,7 tỷ đồng. Đưa 1.347 người khó khăn có bệnh về mắt đi mổ tại thành phố Hồ Chí Minh trị giá trên 11 tỷ đồng. Tổ chức khám bệnh đông y và tây y cho trên 700 nghìn người trị giá 20,7 tỷ đồng trong 5 năm qua. Đối với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội đã duy trì trợ giúp thường xuyên cho 478 hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá gần 21 tỷ đồng…

Trong phong trào hiến máu tình nguyện trong 5 năm qua, toàn huyện đã tổ chức tiếp nhận gần  10.426 ĐVM (350ml) góp phần cùng các cấp Hội CTĐ trong tỉnh cung cấp đủ máu cho các bệnh viện trong và ngoài tỉnh điều trị bệnh.

Nói về Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán, bà Đỗ Thị Phước Thiện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh biểu dương những đóng góp của Hội CTĐ huyện Định Quán từ phong trào tết vì người nghèo, tặng học bổng cho học sinh đến vận động nguồn lực hỗ trợ đồng bào bị  bão lũ miền trung, đồng bào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19… Trong thời gian tới cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội chữ Thập đỏ huyện tiếp tục tích cực tham gia công tác nhân đạo, chung tay cùng các cấp, các ngành triển khai thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đóng góp vào sự phát triển của địa phương qua đó bà luôn mong muốn Hội chữ Thập đỏ huyện ngày càng phát triển, góp phần mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người khó khăn trong tỉnh, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Các đối tượng gia đình nghèo, tàn tật, tai nạn đột xuất… ở huyện Định Quán luôn được quan tâm chu đáo. Nhiều hộ đã vươn lên hòa nhập tốt với cuộc sống. Có được sự quan tâm ấy, trước hết phải nói đến tinh  thần đoàn kết của các đồng chí trong Ban chấp hành Hội và hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện và sự quan tâm chỉ đạo tận tình của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh…

Có thể nói, Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán là đơn vị tiêu biểu trong hệ thống Hội Chữ thập đỏ Đồng Nai đã đạt được những giá trị tốt đẹp về vật chất, ý nghĩa xã hội, là sự đóng góp thiết thực, hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ trong việc chăm lo, giúp đỡ các hộ gia đình nghèo và các đối tượng dễ bị tổn thương.  Phát huy kết quả đạt được, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt công tác nhân đạo góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Nguồn: Bình Đào

tin Định quán q.jpg
tin Định quán e.jpgVideo

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com