Thứ 6 - 26/02/2016
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Kết nối – Sẻ chia và Lan tỏa
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam: Đổi mới tư duy - Tạo dựng vị thế - Bảo vệ sự sống
Chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2019)
Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Hội Chữ thập đỏ - Vì mọi người, ở mọi nơi
ĐẠI HỘI HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN XUÂN LỘC LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2022-2027

​Sáng ngày 29/3/2022, Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ huyện Xuân Lộc, lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2027 long trọng được tổ chức tại Hội trường Khối vận huyện Xuân Lộc, tham dự Đại hội điểm cấp tỉnh có: bà Bùi Thị Bích Thủy - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bà Nguyễn Thị Vẹn - Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội Ban Dân vận Tỉnh ủy, Bà Đỗ Thị Phước Thiện - UVBCH Trung ương Hội CTD Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Phương Anh - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cùng các đồng chí UVBCH Hội CTĐ tỉnh, ông Trần Đình Dung - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT Việt Nam huyện, bà Huỳnh Thị Lành - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Lộc.

Đại hội đã cho ý kiến thông qua văn kiện tổng kết công tác công tác Hội và phong trào Hội CTĐ nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu BCH khoá VI gồm 25 vị và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiện kỳ 2022-2027 gồm 12 đại biểu.

Tại Hội nghị BCH lần thứ nhất đã bầu BTV khoá VI 7 vị, Ban kiểm tra 3 vị, ông Phan Minh Cảnh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội, ông Võ Thành Vân và bà Đinh Thị Tỉnh được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội.

Phát biểu tại Đại Hội bà Đỗ Thị Phước Thiện - UVBCH TƯ Hội, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Đồng Nai đánh giá: Mặc dù tình hình trong 05 năm qua có nhiều biến động, những mặt thuận lợi, khó khăn đan xen nhau và bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng qua Đại hội tổng kết lại các phong trào Chữ thập đỏ của huyện Xuân Lộc đã triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung đề ra đều đạt kết quả cao các mục tiêu, nhiệm vụ mà Ban Chấp hành Hội CTĐ huyện khóa V đề ra hàng năm; góp phần to lớn vào công tác chăm lo an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao tại huyện Xuân Lộc với tổng giá trị cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo cả nhiệm kỳ đã đạt được trên 24,1 tỷ đồng trợ giúp cho trên 63.900 lượt người, tăng 54% so với nhiệm kỳ 2011 – 2016; Vận động trên 4,8 tỷ đồng góp phần chăm sóc sức khỏe trên 36.220 lượt người dân từ cộng đồng, tăng 30% so với nhiệm kỳ trước; Tổ chức 51 đợt hiến máu tình nguyện (bình quân mỗi năm thực hiện 10 đợt) tiếp nhận được 9.777 đơn vị máu toàn phần (mỗi đơn vị máu 350 ml); Duy trì hoạt động của 20 tổ chức Hội cơ sở, 162 Chi Hội trực thuộc với 5.911 hội viên; Duy trì hoạt động của các Đội Ứng phó thãm họa, Đội Tình nguyện viên, Đội Mai trợ táng, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ gia đình người HMTN.v.v… Đạt được những kết quả nêu trên chính là nhờ có những con người làm công tác CTĐ luôn có tâm, có tinh thần nhiệt huyết; Thu hút đông đảo sự tham gia tích cực, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với hoạt động nhân đạo, từ thiện, bác ái xã hội,…đã góp phần không nhỏ vào kết quả đạt được của Hội CTĐ tỉnh trong cả nhiệm kỳ qua và mục tiêu giảm nghèo bền vững, phát triển Kinh tế huyện Xuân Lộc; Đã góp phần chia sẻ tích cực tình yêu thương con người Xuân Lộc, lan tỏa sâu rộng tính nhân đạo, nhân ái tốt đẹp của con người Việt Nam. Đồng thời định định hướng 5 nội dung đề nghị BCH khoá mới tập trung khẩn trương triển khai thực hiện:


1. Tổng hợp các ý kiến đóng góp, nội dung chỉ đạo của Lãnh đạo huyện, của Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh để bổ sung, hoàn chỉnh các Văn kiện, tài liệu gửi các cơ quan cấp trên và triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Mục tiêu, Phương hướng, biện pháp thực hiện.

2. Khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội; Cụ thể hóa bằng các Chương trình, Kế hoạch hoạt động hàng năm; Trong những năm đầu nhiệm kỳ VII cần tập trung bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ.

3. Tăng cường công tác tham mưu với các cấp ủy, chính quyền, phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các Ban, ngành, đoàn thể địa phương để đa dạng các hoạt động nhân đạo phát huy cao vai trò nòng cốt, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác xã hội-nhân đạo. Nhận thức rõ những khó khăn, thách thức của công tác nhân đạo trong tình hình hiện nay, phát huy tích cực giá trị truyền thống nhân ái của dân tộc, từ đó có các nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động Chữ thập đỏ phù hợp, đạt hiệu quả.

4. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; đẩy mạnh hơn nữa các Phong trào hoạt động nhân đạo do Trung ương Hội CTĐ triển khai như: Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân Da cam”; Dự án Ngân hàng bò;…

5. Toàn thể các cấp bộ Hội CTĐ huyện Xuân Lộc xây dựng khối đoàn kết, nhất trí, đồng tâm hiệp lực để “Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, xây dựng Hội CTĐ huyện Xuân Lộc vững mạnh, thi đua phấn đấu vì hạnh phúc của người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong xã hội”.

Tin: Hoàng Tân

Ảnh: Phạm Quântin DH XLR.jpg
tin Đại hội XLQ.jpg
tin Dai hoi XLE.jpgVideo

Liên kết website

Số lượt truy cập

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Bà ĐỖ THỊ PHƯỚC THIỆN - ​Chủ tịch Hội
Địa chỉ: Số 03 đường Hoàng Minh Châu - Phường Hòa Bình - TP. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.942.068 - Fax: 02513.843.682 - Email: hctd@dongnai.gov.vn​​ hoặc ctddongnai1976@gmail.com