​HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH THĂM, CHÚC MỪNG THIỀN TỰ PHƯỚC QUANG NHÂN DỊP ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN

Sáng 13/5, Đoàn Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và Hội CTĐ huyện Long Thành trưởng đoàn là bà Đỗ Thị Phước Thiện - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Thiền Tự Phước Quang (tại xã Phước Thái, huyện Long Thành) nhân dịp chuẩn bị Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024.
Tiếp đoàn, có Đại Đức Thích Nguyên Thông- Phó Trưởng ban Thường trực Ban từ thiện Xã hội Ban trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai
Tại buổi đến thăm, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tới các vị hoà thượng, thượng toạ, đại đức, tăng, ni cùng đông đảo bà con phật tử đón một mùa Đại lễ Phật đản hoan hỉ, an lành. Ngày lễ Phật đản hàng năm được tổ chức vào ngày rằm tháng tư đã trở thành lễ hội lớn của tăng ni, tín đồ, phật tử và được Giáo hội Phật giáo Việt Nam từ Trung ương đến các tỉnh, thành phố tổ chức trang trọng nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, tinh thần hòa bình của Phật giáo.
Bà Đỗ Thị Phước Thiện mong muốn mỗi người con của Phật, mỗi người dân hãy cùng nguyện theo lời Đức Phật dạy: “Không làm các điều ác, chăm làm các việc lành, giữ tâm ý trong sạch”, mong cho mỗi người dân ai ai cũng được hạnh phúc. Đồng thời bà mong muốn các vị tăng, ni hãy tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoà hợp, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, xã hội, các cuộc vận động nhân đạo, từ thiện do Hội CTĐ phát động. Vận động chức sắc, tín đồ phật giáo cùng chung tay đóng góp xây dựng quê hương Đồng Nai ngày càng giàu đẹp.
Hội CTĐ tỉnh luôn sẵn sàng tiếp nhận, lắng nghe, làm cầu nối đưa các nguồn lực Thiền Tự vận động được đến với bà con nghèo, người già neo đơn, trẻ em nghèo, các đối tượng yếu thế trong và ngoài tỉnh. Đồng thời bà cũng mong muốn các vị tăng, ni tiếp tục tuyên truyền, thực hiện tốt các chủ trương, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết hòa hợp các tôn giáo và cùng chung tay xây dựng tỉnh nhà phát triển vững mạnh hơn.Tại đây bà gửi lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng đến các vị chức sắc Phật giáo và bà con phật tử tỉnh nhà đón Đại lễ Phật đản an lành, hạnh phúc.Bà gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến Đại Đức Thích Nguyên Thông và các tăng ni, phật tử trong thời gian qua đã cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội CTĐ huyện Long Thành chăm lo cho các đối tượng khó khăn trong và ngoài tỉnh...
Đáp từ lời chúc mừng Đại Đức Thích Nguyên Thông-
đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước chuyến thăm, chúc mừng nhân dịp lễ Phật đản.
Tin: Đào Bình
Ảnh: Nhung